Bảo hiểm nhân thọ vì sao mua?

Thay vì cất giấu tiền trong các hộp bánh bich quy bằng sắt để ở đầu giường như ngày xưa, ngày nay nhiều người gửi tiền ở ngân hàng. Tuy nhiên, còn có một cách chọn lựa cũng an toàn và hấp dẫn ngang như thế: đó là mua bảo hiểm nhân thọ.

BHNT.NET – Bảo hiểm nhân thọ là gì ? tại sao cần mua bảo hiểm nhân thọ

1 . BẢO VỆ CHỐNG MẤT MÁT THU NHẬP

Thu nhập càng cao thì càng dễ bị mất mát.

Thu nhập càng thấp thì càng không thể chấp nhận mất mát.

Nói một cách đơn giản, người ta mua bảo hiêm vì lo rằng họ có thể “ Chết quá sớm”.

Không ai biết chắc được khi nào mình sẽ qua đời. Bảo hiểm nhân thọ là phương tiện để đảm bảo rằng sự qua đời sớm hay không đúng lúc sẽ không cùng một lúc xoá sạch thu nhập có thể có của một gia đình.

Điều này cực kỳ hệ trọng đối với người cha, người chồng có vợ và con nhỏ, mọi hy vọng có thể chu cấp đầy đủ cho gia dình sẽ tan biến vào mây khói nếu thấy chẳng may ông ta qua đời.

Trường hợp một sinh viên mới tốt nghiệp cũng vậy. Người này có một tiềm năng lớn về thu nhập trong tương lai, với điều kiện nay phải còn sống. Bảo hiểm nhân thọ cho phép cha mẹ có thể tiến thêm một bước nữa là bảo hiểm cho chính thu nhập tương lai của con mình, phòng trường hợp bất trắc biết đâu sẽ xảy ra.

2. MỘT HÌNH THỨC TIẾT KIỆM

Thay vì cất giấu tiền trong các hộp bánh bich quy bằng sắt để ở đầu giường như ngày xưa, ngày nay nhiều người gửi tiền ở ngân hàng. Tuy nhiên, còn có một cách chọn lựa cũng an toàn và hấp dẫn ngang như thế: đó là mua bảo hiểm nhân thọ.

Chỉ cần để ra một số tiền như nhau hàng năm để mua bảo hiểm nhân thọ, người tiết kiệm khôn ngoan được đảm bảo chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Nghĩa là như thế nào ? Chẳng hạn một người mỗi năm đẻ dành được 1 triệu đồng, vậy mất bao nhiêu năm để anh ta có 100 triệu đồng? 100 năm? Thật khó mà thực hiện được. Nhưng bằng hình thức tiết kiệm thông qua mua bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may mà người đó qua đời thì lập tức người đó đã có ngay 100 triệu đồng rồi.

Rất nhiều người xem bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm cấp cao vì những lý do sau:

Tiết kiệm đều đặn: các khoản tiết kiệm thông thường khi bạn hứng lên thì mới thực hiện sẽ không đảm bảo sự tích luỹ.

Tiết kiệm có kỷ luật: Bạn cam kết dành ra một số tiền giống nhau, ở một thời điểm nhất định hàng năm

Dù là tiền của bạn nhưng không phi lúc nào muốn rút ra cũng được: điều này sẽ xoá bỏ các cám dỗ rút tiền để sử dụng lung tung và vì thế phá hang mục đích tiết kiệm ban đầu của bạn (quỹ hưu trí,lương hưu…)

3. TẠO RA TÀI SẢN TỨC THỜI.

Một ngày nào đó, chúng ta sẽ có rất nhiều tiền. Một ngày nào đó kinh doanh của tôi sẽ phát đạt, phải, một ngày nào đó.

Nhưng bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính duy nhất cho phép tạo ra tài sản mong muốn ngay lập tức thời. Nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp mệnh giá 100 triệu đồng, đáo hạn trong 20 năm, bạn đã được đảm bảo ngay mục tiêu đó. Nếu không có gì xảy ra trong 20 năm, bạn sẽ nhận được đúng số tiền đó cộng thêm một số các khoản tiền đó cộng thêm một số các khoản tiền mặt khác kèm theo hợp đồng bảo hiểm. Nhưng lỡ chẳng may có chuyện gì xảy ra trước 20 năm thì mục tiêu có được 100 triệu đồng nghiễm nhiên trở thành hiện thực, bảo hiểm nhân thọ đã tạo ra một tài sản 100 triệu đồng ngay lập tức khắc.

Ngân hàng hoạt động trên nguyên lý: “ Tiết kiệm rồi mới Có”, trong khi bảo hiểm nhân thọ lại hoạt động trên nguyên lý: “ Có rồi mới Tiết Kiệm”.

Như thế, bất trắc lớn nhất của cuộc đời đã bị loại trừ thay vì phải đặt một dấu chấm hỏi (?) cho cuộc đời thì chúng ta sẽ sử dụng dấu cảm thán (!).

Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tiết kiệm tự hoàn tất. Những hình thức tiết kiệm khác chỉ tưởng thưởng cho bạn khi bạn có đủ thì giờ để tiết kiệm. BHNT trả cho bạn chính số tiền mà bạn ĐỊNH tiết kiệm.

4. CHU CẤP CHO VIỆC HỌC HÀNH CỦA CON CÁI

Nếu con cái chúng ta đủ trình độ để ngồi trên ghế đại học thì cha mẹ chúng ta đã sáng suốt tiết kiệm để chu cấp đây đủ cho con mình chưa ?

Hiển nhiên con cái thừa hưởng gien của chúng ta, sẽ quá muộn nếu chúng ta đợi cho đến ngày chúng vào đại học mới lo chuẩn bị. Năm đến mười năm trước khi con cáI đến tuổi vào đại học là thời gian tốt nhất để chúng ta bắt đầu có kế hoạch thiết lập một quỹ tích luỹ tiết kiệm.

Tuy nhiên, giả sử sau khi bạn có một quỹ tiết kiệm dành riêng cho con cái học hành nhưng chúng lại không vào nổi đại học thì sao? Thật đáng buồn, nhưng lúc đó bạn có thể thanh lý hợp đồng, dùng tiền cho một chuyên ngao du dài. Cha mẹ xứng đáng được hưởng nếu con cái không xứng đáng.

5. CÁC QUYỀN LỢI VÀ THU NHẬP KHI NẰM VIỆN

Sức khoẻ chẳng ai nói trước được. Ngay cả những người ý thức được sức khoẻ cũng nhận ra rằng, mỗi năm sức khoẻ của chúng ta ngày một xuống dốc. Cái mỉa mai nhất là ở chỗ người ta có thể chết vì một bệnh nào đó mà không ai nói biết trước được.

Các công ty bảo hiểm đưa ra một nhóm các sản phẩm hữu hiệu nhằm thoả mãn nhu cầu khác nhau và túi tiền khác nhau của khách hàng. Thường đó là các nhóm sản phẩm bổ sung đI kèm theo sản phẩm chính, các sản phẩm bổ sung xoa dịu sự chảy máu tài chính do các bạo bệnh gây ra.

Bảo hiểm thu nhập khi nằm viện cung cấp thu nhập hàng ngày cho người nằm viện. Rất nhiều công ty bảo hiểm còn cung cấp bảo hiểm cho một số bệnh hiểm nghèo. Nếu người được bảo hiểm chẳng may mắc phải một trong một số các bệnh hiểm nghèo được công ty chấp nhận bảo hiểm, họ sẽ được thanh toán ngay số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ sung đó.

6. BẢO VỆ THU NHẬP KHI BỊ THƯƠNG TẬT.

Một quan niệm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ là phải chết mới được hưởng lợi. Điều này không đúng. Nhiều khi chết lại còn dễ tính, nhưng chuyện gì xảy ra khi chúng ta không chết mà lại bị thương tật.

Các chi phí trong cuộc sống có tăng lên không ? Có !. Thu nhập hàng tháng còn không ? Không !. Thật là một sự kết hợp thật bất hạnh, vẫn còn sống mà lại là không có thu nhập, cộng thêm giá cả cuộc sống gia tăng.

Tất nhiên, gia đình bạn có thể chăm sóc bạn. Nhưng sẽ dễ dàng hơn cho họ nếu bạn cung cấp cho họ tiền bac để chăm sóc mình.

Một tư vấn bảo hiểm lúc trước làm trong nghàn xây dựng kể rằng : khi ông ta quay lại bán bảo hiểm cho các đồng nghiệp cũ trong ngành xây dựng, ông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt. Tại sao ? Vì họ hoàn toàn ý thức được rằng tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt có thể xảy ra vào thòi điểm ít ngờ đến nhất.

7. MỘT CÁCH ĐO GIÁ TRỊ BẢN THÂN.

Bạn thực sự đáng giá bao nhiêu ?

Đối với người mua bảo hiểm 1 triệu USD, ông ta phải chứng minh cho bộ phận thẩm định là ông ta đáng giá ít nhất gấp đôi số đó. Một trong những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất từng có là 25 triệu USD cho một mạng sống. Hầu hết các công ty bảo hiểm thích có hai mươi lăm người, mỗi người mua mệnh giá 1 triệu USD hơn là một người mua 25 triệu USD( nguyên tắc chia sẻ rủi ro).

Bảo hiểm nhân thọ cho phép người ta tự định giá cho bản thân mình. Rất nhiều bà nội trợ tự nghi ngờ giá trị của mình vì xét trên giá trị kinh tế, họ không có “ giá thị trường”. Trước khi trở thành người nội trợ toàn thời gian, họ cũng có một thời làm thư ký, làm nhân viên văn phòng, và họ cũng có những giá trị nhất định của mình. Giờ đây, với những công việc nội trợ quanh năm ngày tháng, thay tã lót, giặt giũ, cho con cái đi ngủ, người nội trợ đôi lúc tự hỏi giá trị của họ có còn như xưa hay không ?

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ định giá tương đối giá trị chính xác của một người nội trợ. Hiện nay người nội trợ có thể được bảo hiểm với mệnh giá 300 ngàn USD là chuyện thường .

8. MỘT CÁCH ĐẦU TƯ ĐÁNG GIÁ

Làm thế nào để định nghĩa được một sự dầu tư tốt ? Thường thì tiêu chuẩn là lãi suất hoàn vốn. Gần đây, lãi suất khoảng 10% là được xem như thuận lợi vì lãi suất tiết kiệm của ngân hàng chỉ ở khoảng 3%.

Nhưng có lẽ cái định nghĩa tốt nhất về đầu tư ở đây phải là “ thanh toán nhiều nhất khi cần thiết”.

Việc đầu tư của bạn có thể mang lại 20% lãi suất hoàn vốn nhưng khi bạn cần tiền cấp bách, chắc gì bạn đã quy đổi nó ra tiền mặt một cách dễ dàng, và nếu có quy đổi ra tiền mặt một cách dễ dàng, và nếu có quy đổi ra tiền mặt nhanh chóng thì liệu có đảm bảo đúng giá trị thị trường của khoản đầu tư tại thời điểm đó không ?

Khi nói về đầu tư, người ta hay nói về các con số lớn. Tuy nhiên phí bảo hiểm trung bình cho một hợp đồng chỉ là vài triệu đồng, không đủ lớn để bàn về một “trương mục đầu tư” định kỳ. Phần lớn không ai nỡ lấy đi vài triệu phí bảo hiêm để đâu tư các khoản khác. Vì thế, bảo hiểm nhân thọ cung cấp một sự đầu tư có đảm bảo…. tại thời điểm chúng ta cần tiền nhất.

9. THỂ HIỆN SỰ YÊU THƯƠNG, CHĂM SÓC ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH.

Đây là điều mà bảo hiểm nhân thọ thể hiện nhiều nhất. Tặng một bó hoa vào ngày valentine cho vợ mình một cử chỉ thật đẹp và đúng đắn, nhưng mua một hợp đồng bảo hiểm để thể hiện tình yêu là đối với gia đình mình mới thật là ý nghĩa.

Một người cha cảm thấy phải mua thêm vật dụng trong gia đình để thể hiện tình yêu thương và quan tâm cho con cái. Vì thế ông mua trả góp một bộ từ điển bách khoa toàn thư cho lũ trẻ. Ông lại mua xe hơi trả góp để bọn trẻ có phương tiện đi thoải mái. Rồi

ông quyết định mua trả góp một cây đàn dương cầm cho con mình. Tất nhiên là thật tuyệt nếu người cha vẫn sống để trả hết các món nợ trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, nếu có chuyện gì đó không may xảy ra với ông thì mọi thứ ông ta mua trả góp sẽ bị tịch thu lại, làm tiêu tan hy vọng và niềm mơ ước của cả gia đình.

Bài học rút ra là : “ nếu chu cấp thật đầy đủ cho hôm nay để rồi mai sau lại túng thiếu thì đó quả là một tình yêu đặt sai chỗ”.

Trẻ con được dạy dỗ là phải học hành chăm chỉ không phải chỉ cho ngày hôm nay mà còn phảI học hành tốt trong tương lai. Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ, các bậc cha mẹ đã minh chứng cho con cái rằng: “ chăm sóc cho tương lai ngay ngày hôm nay thì tương lai sẽ tự chăm sóc lấy chính nó”.

10. THIẾT LẬP QUỸ HƯU TRÍ.

Chỉ cần chứng kiến cảnh các cụ già về hưu phải vận lộn với cuộc sống tồn tại hàng ngày là chúng ta đủ thấy việc hoạch định cho một tương lai hưu trí đầy đủ vật chất là quan trọng đến mức nào.

Một người về hưu đã cay đắng phát biểu : “ Nếu không có tiền lúc về hưu thì đời ta sẽ liêu xiêu”.

Một người bình thường có thể cảm thấy rằng nhờ vào một khoản tiết kiệm và gia đình, hưu trí không phải là vấn đề gì nghiêm trọng lắm. Người đó có thể còn phát biểu: “Tôi đã lo đủ cho hưu trí rồi”. Nhưng câu hỏi không được giải đáp ở đây đó là : “ Thời gian hưu trí của anh sẽ kéo dài trong bao lâu ?”.

Đây là câu hỏi khó trả lời vì chẳng ai biết thời gian hưu trí của mình kéo dài trong bao lâu. Cả đời làm việc không ngoan và bắt bảo hiểm nhân thọ giúp bạn trả lời câu hỏi sau đây bằng một cách chắc chắn : “ Tại sao không thu xếp ngay từ bây giờ để về hưu đỡ phải nai lưng ra làm tiếp tục thì mới có cái mà ăn ?”

11. TÂM HỒN THANH THẢN

“ Mỗi ngày cái chết sẽ xảy ra với một ai đó và một ngày nào đó cái chết sẽ xảy ra với mỗi người”

Cái chết là điều chắc chắn duy nhất trên cõi đời này. Khi một người có trách nhiệm biết rằng anh ta đa chuẩn bị đầy đủ cho một sự kiện không lường trước được trong tương lai, anh ta sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng và thanh thản.

Tuy thế, vẫn có những người thích lo lắng, hoặc tệ hại hơn là thích chấp nhận rủi ro. Sống mà không được bảo hiểm là một canh bạc rủi ro nhất mà chúng ta phải gánh. Và có lẽ sẽ là một canh bạc thảm nhất vì nếu bạn thua cuộc, thì không phải là bạn mà chính những người thân yêu nhất của bạn sẽ mất nhiều nhất.

Tại sao phải lo lắng khi chúng ta có thể được bảo hiểm? Thật ra, tại sao lại phải lo lắng trong khi chỉ với một số tiền nhỏ chúng ta sẽ để công ty bảo hiểm lo lắng hộ chúng ta?

12. SỰ KÍNH TRỌNG VÀ ĐỊA VỊ TRONG XÃ HỘI.

Một số người xem bảo hiểm nhân thọ giống như một thứ hàng hiệu. Không phải ai cũng đủ tiền mua bảo hiểm nhân thọ. Năm 1993, chỉ có hơn 10% dân số Mã Lai có bảo hiểm , ở Singapore là 50%

Trong khi động cơ mua bảo hiểm có thể bị lái lạc hướng nhưng kết quả cuối cùng thì lại là đúng.

Có người mua bảo hiểm vì thấy công ty này có danh hiệu là “ A” trên thị trường chứng khoán , một số người khác mua bảo hiểm vì thấy công ty kia nổi tiếng trên thị trường quốc tế.

Một tư vấn bảo hiểm khá thành công với các khách hàng tiềm năng khi bán bảo hiểm cho họ như một hình thức thẻ hội viên. Anh ta nói ; “ Ông/bà sẽ trở thành hội viên của một câu lạc bộ. Nếu có chuyện gì xảy ra cho ông/bà thì tất cả thành viên khác của hội sẽ chia sẻ rủi ro và đảm bảo gia đình ông / bà sẽ nhận được số tiền như mong muốn. Tiện đây cũng nói luôn, tất cả các thành viên trong hội đều là thành phần thượng lưu có muốn tham gia vào hội không?”.

13. CHI PHÍ HẬU SỰ

Nhiều người mua hợp đồng bảo hiểm mệnh giá hai ba chục ngàn đô chỉ để lo cho đám ma của họ. Họ nhận ra rằng khi mình qua đời mà có sẵn tiền mặt để tổ chức tang lễ một cách đàng hoàng, trịnh trọng thì cũng đỡ vất vả cho những người còn sống.

14. BẢO VỆ MIỄN PHÍ

Nhiều người không biết rằng mình có thể được bảo hiểm miễn phí. Có đúng như thế chăng?

Chẳng hạn một người trả 1000 USD hàng năm cho một năm. Nếu không có gì xảy ra thì sau 20 năm anh ta sẽ thu hồi số tiền về. Trên thực tế người này đã nhận được bảo hiểm miễn phí trị giá 100.000 USD trong 20 năm.

Tất nhiên sẽ có người lý luận rằng 20.000 USD sau 20 năm có một giá trị khác, nhưng người đó phải nhớ rằng anh ta đã luôn luôn mang theo cây dù và không sử dụng đén nó vì chẳng qua trời không mưa. Anh ta có nên xem thường cây dù hoặc tệ hơn nữa là xem thường chính mình vì đã quá cẩn thận không ? Tất nhiên là không. Không ai phải xin lỗi chỉ vì quá cẩn thận. Xét cho cùng người lái xe luôn luôn mang theo một cái lốp xe dự phòng chứ có ai muốn dùng nó đâu.

15. NHỮNG NGHỀ NGHIỆP NGUY HIỂM

Do tính chất công việc, một số người phải đối diện với rủi ro nhiều hơn những người bình thường khác.

Phi công, lính cứu hoả , thợ lặn, công nhân xây dung, công nhân giàn khoan, cảnh sát là người đối mặt với rủi ro nhiều hơn người bình thường. Họ có ý thức được điều này không ? Chắc chắn rồi. Trong khi cố gắng tránh rủi ro ở mức cao nhất mà họ có thể, họ cũng sẽ làm cái điều khôn ngoan là mua bảo hiểm với mức phí cao hơn một chút để có dược sự thư thái trong tâm hồn.

16. QUỸ DỰ PHÒNG CHO CÁC CƠ HỘI KINH DOANH

Khi có cơ hội kinh doanh, người ta có đủ tiền để tận dụng ngay cơ hội đó hay không? Một số người nhìn xa trông rộng nhận thấy rằng có thể hiện tại họ không cần vốn cho kinh doanh nhưng trong tương lai khi cần thiết thì họ sẽ có ngay.

Trong trường hợp này, họ có thể đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm có tốc độ xây dung tiền mặt nhanh. Ví dụ : Các loại sản phẩm hỗn hợp. Họ còn có thể vay một số tiền bảo hiểm trên chính gía trị hợp đồng của mình với lãi suất ưu đãi. Không chỉ thế, cùng lúc đó, họ vẫn được bảo hiểm đầy đủ trọn vẹn trên chính mệnh giá ban đầu. Và nếu có gì không may xảy ra, công ty bảo hiểm vẫn thanh toán đầy đủ toàn bộ mệnh giá cam kết( sau khi trừ đi các khoản nợ chưa trả) với khách hàng. Thế là được cả đôi đường.

17. CHO MỤC ĐÍCH TRẢ GÓP.

Khi một người tậu được một căn nhà, người đó sẽ cảm thấy lâng lâng hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc đó sẽ tan thành mây khói nếu người đó chẳng may qua đời và gia đình không thể tiếp tục trả góp phần còn lại củ căn nhà, ngân hàng sẽ sở hữu lại căn nhà và phát mãi.

Việc làm khôn ngoan là trả thêm một chút tiền cho bảo hiểm nhân thọ. Nếu chẳng may tử vong xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm sẽ gánh bớt một phần chi phi trả nợ nhà cho các thành viên còn lại trong gia đình. Và vì thế mẹ goá con côi không lâm vào màn cảnh màn trời chiếu đất.

Bảo hiểm nhân thọ không phải là một sự giàng buộc thêm vào nó là phương thức tốt nhất để đáp ứng những ràng buộc sẵn có.

18. QUÀ TẶNG TỪ THIỆN

Xã hội ngày càng giàu có và tiến bộ hơn. Ai sẽ là người mua bảo hiểm vì mục đích từ thiện.

Nhóm đầu tiên là những người chuyên làm từ thiện suốt cả đời họ. Để tránh tình trạng các tổ chức từ thiện bị “ Truất” quyền nhận những món tiền kếch xù từ cái chết của những mạnh thường quân giàu có, thường người được bảo hiểm ( những người giàu có) sẽ tự mua bảo hiểm cho mình và ghi tên tổ chức từ thiện là người thụ hưởng.

Nhóm thứ hai là những người cảm thấy món quà 100.000 USD một năm dành cho từ thiện chẳng thấm thoát vào đâu. Bằng cách mua bảo hiểm mệnh giá 100.000 USD ghi tên người thụ hưởng là một tổ chức từ thiện, người này đã làm cho số tiền đóng góp cho từ thiện của mình trở thành kếch xù.

19. ĐỂ KHỐNG CHẾ NHỮNG NGƯỜI THỪA KẾ.

Có một câu chuyện thật về một người đàn ông giàu có phân chia tài sản cho con cái. Không lâu sau đó, các con cái của ông ta đã tống cổ ông ta vào nhà từ thiện dành cho người già. Một người đàn ông giàu có khác nghe được chuyện này. ông ta suy nghĩ cách để tránh được chuyện thương tâm này. ông ta đã nhờ vào bảo hiểm nhân thọ.

Ông ta đầu tư rất nhiều tiền vào một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và khống chế được con cái theo ý chí của mình, ông ta muốn chắc chắn rằng con cái mình sẽ được hưởng gia sản nếu như chúng cung kính cha mẹ cho đến ngày cuối cùng.

20. MỘT QUẢ TRỨNG BỎ VÀO MỘT GIỎ THÔI.

Người nào đó theo quan niệm chia sẻ rủi ro sẽ suy nghĩ như vậy. Ông ta cho rằng sẽ khôn ngoan hơn khi mua mỗi công ty bảo hiểm một hợp đồng, nếu có chuyện gì xảy ra cho một công ty thì ông ta còn nương cậy vào các công ty còn lại.

Một vài người khác lại cho rằng, mỗi công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có những thế mạnh khác nhau. Vì thế họ chọn mua mỗi công ty một loại bảo hiểm. Như vậy, học có thể tận dụng được thế mạnh của các công ty và sẽ có một loạt các sản phẩm ưu việt nhất.

21. MỘT CÔNG CỤ ĐỂ GIỮ THỂ DIỆN.

Hình thức bề ngoài có thể đánh lừa được nhiều người. Nhiều người trông bề ngoài thì giàu có nhưng bên trong chẳng có đồng xu gửi ngân hàng cũng chẳng có tài sản gì đáng kể.

Một người đã dùng bảo hiểm nhân thọ làm cứu cánh.

Người này đã tìm cách gây ấn tượng về sự giàu có của mình.

Thay vì cho mọi người xem tài khoản nhà băng của mình, vốn chảng còn là bao, anh ta quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá “kếch xù” để giữ thể diện. Anh ta luôn làm như vô hình đề cập đến cái hợp đồng bảo hiểm kếch xù đó và từ đó mọi người ai cũng nghĩ rằng anh ta phải rất giàu có thì mưói mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá lớn như thế.

22. BẢO HIỂM CHO NHỮNG YẾU NHÂN.

Ở một số công ty trách nhiệm hữu hạn, thường có một vài yếu nhân, và mọi hoạt động kinh doanh cũng như tương lai của công ty đều phụ thuộc vào yếu nhân này.

Nếu người này chẳng may chết đi thì công ty sẽ tổn thất rất lớn. Những công ty khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhân thọ cho yếu nhân này để trong trường hợp người này tử vong, công ty sẽ nhận một khoản tiền bảo hiểm lớn nhằm tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc tìm người thay thế.

Thực hiện việc mua bảo hiểm bảo vệ cho yếu nhân là để bảo vệ sự sống còn của công ty chứ không vì cá nhân của yếu nhân đó.

Điều ngạc nhiên là các công ty thường bảo hiểm mọi thứ sở hữu trừ yếu tố con người. Công ty sẵn sàng bảo hiểm xe hơi, bất động sản, máy móc thiết bị nhưng khi nói về nhân tố quý giá nhất là con người thì nhiều công ty lại chùn bước.

23. BẢO HIỂM CHO NHÂN VIÊN CHỦ CHỐT TRONG CÔNG TY.

Ngoài việc mua bảo hiểm cho các yếu nhân, còn có một số nhân viên chủ chốt khác như Giám đốc Marketting, giám đốc dự án, giám đốc nhà máy…. hoặc ngay cả một nhân viên bán hàng giỏi nhất công ty cũng được mua bảo hiểm cho những người này để thu hút nhân tài gắn bó với công ty. Thường những người này khó thay thế, và việc mua bán bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên chủ chốt là lợi cho cả hai bên, công ty và nhân viên.

Bằng cách sử dụng cây gậy và củ cà rốt, thông qua bảo hiểm nhân thọ, công ty đã thuyết phục được các tài năng không “ đứng núi này trông núi nọ”, mà ở lại cống hiến và đóng góp cho công ty.

24. CHO KẾ HOẠCH DUY TRÌ KINH DOANH.

Với những doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh cá thể, mặc dù chính giám đốc doanh nghiệp là yếu nhân, nhưng việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để luôn luôn duy trì việc kinh doanh cho gia đình lại có ý nghĩa nhiều hơn. Nếu ông ta mua bảo hiểm, thì khi mất đi, vợ con và gia đình có thể tiếp tục duy trì công việc kinh doanh bằng sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm.

25. KHI CÒN ĐỦ TIÊU CHUẨN MUA BẢO HIỂM ĐƯỢC.

Sức khoẻ của bạn còn tốt phải không? Gần đây chưa phải đi khám bác sỹ phải không ? Nếu vậy thì hãy đầu tư vào sức khoẻ đi.

Đừng xem sức khoẻ tốt của mình là chuyện hiển nhiên. Hãy cảm ơn Thượng đế vì điều đó và mua bảo hiểm ngay lập tức trước khi quá muộn. Chẳng ai muốn vaò bệnh viện cả, cứ hỏi bộ phận ghi danh nhập viện thì biết.

Một người than thở : “ Khi tôi không cần mua bảo hiểm thì bao nhiêu đại lý đến mời mua, khi tôi cần mua bảo hiểm thì chẳng có ma nào có thể giúp tôi mua được nữa”. Ông ta ngụ ý mỉa mai rằng không đủ điều kiện sức khoẻ để mua bảo hiểm nữa ngay khi cả một tư vấn đầy thiện ý nhất cũng không thể giúp được ông.

Bi kịch của ông ta : “ Khi chúng ta còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm thì không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì có khi lại không còn đủ điều kiện mua bảo hiểm nữa.”

26. TRƯỚC ĐÂY BỊ TỪ CHỐI.

Một người muốn mua bảo hiểm nhưng bị một công ty bảo hiểm từ chối vì ông ta có bệnh sử động kinh và viêm gan. Nhưng may cho ông ta, một công ty bao hiểm khác có tỷ lệ bồi thường khác hơn một chút đã chấp thuận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của ông ta với điều kiện ông ta phải trả một mức phí phụ trội do sức khoẻ ở điều kiện dưới chuẩn. Người đàn ông này thật sự sung sướng vì ông ta có thể mua bảo hiểm tới hết mức mà ông ta có thể mua.

Bắt buộc mọi người nộp đơn yêu cầu bảo hiểm phải cung khai việc đã từng bị từ chối bảo hiểm( nếu có) từ các công ty bảo hiểm khác. Điều này về lâu dài sẽ giúp họ tránh được những tranh cãi về hiệu lực của hợp đồng do điều khoản trung thực tuyệt đối ràng buộc.

27. CHẾT LÀM TRIỆU PHÚ.

Một người đàn ông sinh thời nghèo khổ, và ông ta biết rằng ông ta không bao giờ giàu được. Người này bèn nghĩ ra một cách, đó là khi chết thành triệu phú.

ít người sinh ra được giàu có, cũng không có nhiều người lấy được vợ hay chồng giàu có, nhưng may thay chúng ta có thể chọn cách chết giàu có.

Nếu một người dành ra 2% thu nhập trong vòng 25 năm để mua bảo hiểm, ông ta có thể chết như một nhà triệu phú.

28. SAO PHẢI CHẾT MIỄN PHÍ.

Khi chết, phải bắt ai trả tiền cho mình chứ. Tất nhiên không có bảo hiểm nhân thọ, những người độc thân của chúng ta phải trả tiền. Nhưng đó không phải là điều chúng ta mong muốn.

Vậy hãy để công ty bảo hiểm thanh toán mai táng phí cho bạn. Đừng có tha cho công ty bảo hiểm dễ dàng như thế chứ. Điều này còn đặc biệt hấp dẫn hơn nếu bạn đang ghét công ty bảo hiểm. Chẳng hạn, bạn bị tư vấn bảo hiểm của một công ty bảo hiểm ABC nào đó phải trả tiền cho bạn? Hãy để công ty đó bảo hiểm cho bạn !

Có một nguyên lý cơ bản : “ Không có tổng phí bảo hiểm nào lại lớn hơn tổng số tiền bảo hiểm được công ty bảo hiểm thanh toán”.

Điều này có nghĩa là chừng nào chủ hợp đồng vẫn duy trì nghĩa vụ đóng phí đều đặn thì số tiền mà công ty bảo hiểm thanh toán sẽ luôn lớn hơn tổng số phí đóng. Có nghĩa là khi bạn trả 1USD cho công ty thì bạn sẽ nhận lại 100USD tiền bảo hiểm rồi.

Hay nói cách khác nếu có ai đó đồng ý gửi cho bạn mỗi tháng 10USD qua đường bưu điện sau khi bạn 60tuổi, bạn có sẵn sàng trả trước 20 xu tiền tem mỗi tháng không?

Nếu bạn không có bất cứ một bảo hiểm nhân thọ nào, khi chết bạn sẽ chết mà chẳng có xu phí thanh toán nào trả cho bạn.

29. CHỨNG KIẾN DỤNG ÍCH CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ:

Không ai thấy bảo hiểm hoạt động như thế nào, tất cả những gì mà người ta thấy là đóng phí bảo hiểm.

Nhưng người ta xúc động trước đám tang của những người bạn thân vì được chứng kiến sự khác biệt của những tờ ngân phiếu thanh toán bảo hiểm được chi trả. ở đám tang lễ, người goá phụ khóc 2 lần, một lần vì sự ra đi của người chồng và lần thứ hai vì những ước mơ sụp đổ tan tành. Không có nguồn thu nhập ổn định, bao nhiêu ước mơ hy vọng đều tan biến.

Nhưng nhờ có sự hoạch định khôn ngoan, người quá cố đã tiên liệu trước và mua bảo hiểm để nuôi nấng con cái vào đại học và chu cấp cho vợ khi hưu trí.

30. TĂNG THÊM KHẢ NĂNG KẾT HÔN

Liệu chúng ta có bắt lỗi một chàng trai trẻ muốn chứng tỏ tình yêu và trách nhiệm của anh ta với người vợ chưa cưới bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ của chính anh ta không ?

Anh ta đang khẳng định trách nhiệm của anh ta với gia đình tương lai và người vợ tương lai của mình.

Tại buổi lễ ở nhà thờ, cha cố chia sẽ hỏi : “ Bằng chứng cho tình yêu này là gì ?” , chiếc nhẫn cưới sẽ là bằng chứng cho tình yêu không có gì thay đổi được . Cha cố cũng có thể hỏi : “ Và những bằng chứng nào khác mà hai con nghĩ cho người kia nhiều hơn cho mình?”, hy vọng câu trả lời sẽ là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hôn nhân là một điều tuyệt đẹp, nhưng không có gì thực tế hơn là có đủ bảo hiểm nhân thọ để cùng chắc chắn rằng những nguyện ước, hoài bão không chỉ la lâu đài xây trên cát.

31. TÍCH LUỸ TÀI SẢN.

Mỗi khi có tiền dư giả, mốt số người thường gọi điện cho tư vấn bảo hiểm và hỏi họ xem công ty bảo hiểm có sản phẩm mới không ? Những ngừơi này thường xem hợp đồng bảo hiểm như một loại tài sản có thể sở hữu.

Bất động sản liên quan đến một số tiền lớn dù đó là tiền đặt cọc hay trả góp hàng năm. 10% của số tiền 600.000 USD cho một căn hộ 60.000 USD. Người ta thấy rằng phí bảo hiểm khả thi hơn nhiều so với tiền đặt cọc hay tiền trả góp. Vì chỉ càn khoảng 500 USD/tháng hay 6000USD/năm là người ta đã có thể đang trên con đường sở hữu 600.000USD tiền bất động sản.

32. CÁC KHUYẾN MẠI VÀ LỢI ÍCH GIA TĂNG.

Đôi khi người ta dẽ bị thu hút vì các hình thức khuyến mãi hoặc các lợi ích gia tăng gắn với hợp đồng bảo hiểm hơn chính là hợp đồng bảo hiểm. Có thể họ cho rằng các sản phẩm bảo hiểm của các công ty bảo hiểm nói chung là tương tự nhau, cho nên người ta chọn những công ty bảo hiểm có phiếu mua hàng giảm giá, các ưu đãi giá cả tại các khách sạn, nhà hàng, các quà tặng miễn phí. ….

Nhưng điều quan trọng vẫn là họ đã mua bảo hiểm nhân thọ.

Có thể giải thích như sau: Bảo hiểm nhân thọ giống như chúng ta sở hữu một chiếc dù. Khi trời mưa, cây dù thật là hữu dụng, nhưng nhiều khi trời không mưa người ta lại đem ra so sánh cái cần dù xem của ai đẹp hơn, thòi thượng hơn. Nhưng cốt lõi vẫn là chiếc dù luôn luôn sẵn sàng khi trời đổ mưa.

33. SỢ CÁC BỆNH DO DI TRUYỀN.

Hiện nay người ta xem sức khoẻ của mình để mua bảo hiểm. Nhưng người ta cũng quan sát cha mẹ của mình, nhưng người lớn hơn mình vài ba chục tuổi. Họ nhận ra rằng có thể vài chục năm nữa mình cũng sẽ mắc những căn bệnh như cha mẹ mình hiện nay. Mình cũng bị những bệnh do di truyền thì sao?

Một số bệnh di truyền từ đời này sang đời khác. Có thể bệnh không thấy ở một thế hệ nhưng nó có thể quay lại thế hẹ tiếp theo với cường độ nghiệt ngã hơn. Vì thế khi còn đủ thời gian, người khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhằm chống lại nguy cơ rủi ro đó.

34. CẢM GIÁC VỀ THỜI GIAN.

“Thời gian là vàng bạc”. Một lợi điểm khi mua bảo hiểm là mua ngay trước ngày sinh nhật. Cái giá của cuộc sống tăng lên theo thời gian.

“Bảo hiểm nhân thọ giống như trò đùa vậy. Bạn càng lớn tuổi thì phí mua càng đắt, và khi thời gian đã điểm thì đắt đến mấy người ta cũng không thèm bán cho bạn”.

Tốt nhất là hãy mua bảo hiểm khi còn trẻ. Các bậc cha mẹ nhìn xa trông rộng cũng nên bắt đầu kế hoạch tích luỹ tiết kiệm cho con cái. Khi đến tuổi trưởng thành, con cái có thể tiếp tục hợp đồng bảo hiểm với một mức phí bảo hiểm rất thấp.

35. HOÀN TẤT MỘT GIẤC MƠ.

Mục đích cơ bản của bảo hiểm nhân thọ là nó giúp người ta thực hiện một giấc mơ ngay khi người ta không có ở đó để thực hiện giấc mơ ( dĩ nhiên, nếu người đó sống lâu thì cũng có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực).Thứ hai, nếu anh ta còn sống đến ngày dáo hạn hợp đồng thì bảo hiểm sẽ cung cấp tài chính để anh ta thực hiện giấc mơ mỹ mãn hơn. Thứ ba, nếu anh ta còn sống nhưng chẳng may bị thương tật thì bảo hiểm nhân thọ thực hiện giấc mơ ấy cho anh ta.

Điều này giải thích tại sao nhà sư cũng tham gia mua bảo hiểm. Thật đáng ngạc nhiên khi những nhà sư đã nguyện suốt đời sống một cuộc sống thanh bạch giản dị lại mua bảo hiểm? ẩn ý đằng sau đó là gì vậy ? Lý do là các nhà sư đó có thể có những dự án tu sửa lại chùa chiền và nếu như có điều gì đó không may xảy ra thì vẫn có tài chính để hoàn tất việc xây dựng sửa sang.

Trong ước mơ của một người chồng, người cha, câu hỏi luôn đặt ra là : “ Tôi muốn gia đình tôi đạt được mục tiêu tài chính này hay tôi muôn tự họ phải thực hiện một mình”.

Ước mơ có thể trở thành cơn ác mộng nếu nó không có sự giúp sức của Bảo hiểm nhân thọ.

36. TRÁNH NHỮNG ĐIỀU TIÊN ĐOÁN CỦA THÀY BÓI.

Ông thày bói nhăn mặt khi bói quẻ một tai nạn sắp xảy ra cho thân chủ. Hoảng sợ từ những điều nói lên từ chỉ tay người ta vội chạy đến gặp tư vấn bảo hiểm và đòi mua bảo hiểm ngay lập tức.

May thay là các công ty bảo hiểm không đánh giá những lới bói toán là quan trọng cho nên bên mua bảo hiểm được chấp thuận. Lời bói toán là vô hại nhưng kết quả nhận được lại như mong muốn, vì dù sao người ta cũng quyết định mua bảo hiểm.

Người ta có thể hỏi người thày bói đoán họ sẽ sống rất lâu nên không cần mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta đâu chắc chắn một điều gì phải không?

37. CỦA HỒI MÔN.

Theo phong tục của người ấn độ chẳng hạn, người cha mua bảo hiểm để dành 20 năm sau cho con cái đi lấy chồng. Bằng cách tiết kiệm từng ngày cho con cái, người cha tốt bụng biết chắc rằng ông sẽ có một khoản tiền lớn cho con gái sau 20 năm sau. Nếu chẳng may ông ta qua đời thì người con gái vẫn có tài sản lớn khi về nhà chồng.

Tất cả các bậc cha mẹ, dù ở chủng tộc nào cũng thế, đều nhận ra rằng một món quà cưới có giá trị sẽ là một món quà thể hiện tình yêu thực sự mà bạn đã dành cho con cái trong ngày “ trọng đại” của cuộc đời con bạn. Ngày nay, nam nữ bình quyền, chẳng quan trọng gì khi đó là con trai hay con gái, bạn yêu thương chúng như nhau và đều muốn tặng con cáI những món quà giá trị nhất trong ngày cưới.

38. CON CHIÊN NGOAN ĐẠO.

Người mua bảo hiểm loại này là những người sùng đạo, anh ta nghĩ rằng một ngày nào đó con người sẽ phải trả lời trước Thượng đế: “ Ta đa cho con thiên đường vậy con đã làm gì cho ta”.

Lựa chọn 1 : Anh ta có thể viện cớ là chẳng ai ở cõi trần nhắc nhở anh ta ràng buộc thời gian đó cả, hoặc lựa chọn chon 2 : anh ta có thể trả lời rằng mình đã làm bước cần thiết để tài trợ cho một số các tổ chức giáo dục hay lập quỹ nhà thờ hoặc các tổ chức tôn giáo khác. Anh ta sẽ chọn cái thứ hai vì BHNT giúp anh ta làm được điều cao cả đó.

Chỉ cần đóng 2% thu nhập hàng năm là anh ta có thể gây được một quỹ đóng góp giá trị . Và nếu anh ta không kịp thực hiện điều đó vì không có đủ thời gian ở cõi trần thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh ta hoàn thành nốt công việc còn lại.

39. CHẮC CHẮN KIẾM CHÁC ĐƯỢC.

Những người giỏi tính toán cá cược nhận ra rằng bảo hiểm nhân thọ là nguồn “ chắc chắn”.

Cứ cho là công ty bảo hiểm sẽ đồng ý đảm bảo là tôi sẽ sống đến 100 tuổi, với mức phí nhỏ tôi đóng hàng năm.

Nếu tôi sống đến 100 tuổi, tôi thắng, tôi sẽ lấy hết về số tiền tôi đã trả.

Nếu tôi không sống đến 100 tuổi, công ty bảo hiểm sẽ bị phạt và sẽ trả gấp2,3 lần hoặc có khi 10 lần số tiền tôi đã trả cho họ.

Sự thật là chỉ cần người mua bảo hiểm đóng phí đúng hạn, trong trường hợp có tử vong, số tiền bảo hiểm chi trả bao giờ cũng lớn hơn tổng số phí đã đóng.

40. THÍCH SẢN PHẨM BỔ SUNG, NÊN MUA SẢN PHẨM CHÍNH.

Một số sản phẩm bổ sung của công ty có thể được mua độc lập, một số sản phẩm khác chỉ có thể được mua kèm theo sau khi đã mua sản phẩm chính. Người ta gọi đó là sản phẩm bổ sung.

Ví dụ: nhiều người thích giá trị của sản phẩm bổ sung Bệnh hiểm nghèo nên họ phải mua một sản phẩm chính để có được sản phẩm bổ sung này.

41. HIẾN TẶNG CHO THẾ HỆ SAU NHỮNG CƠ HỘI TỐT HƠN.

Người Châu á được biết đến như những người sẵn sáng chấp nhận lao động khổ cực cho con cái họ một tương lai tươi sáng hơn. Chúng ta đọc lịch sử những người Hàn Quốc di dân sang Mỹ đã sẵn sàng làm công việc bán rau quả vất vả và nhiều giờ liên tục trong một ngày cốt sao cho thế hệ sau có được một tương lai tốt đẹp.

42. ĐỂ KHUẤT MẮT KHỎI TƯ VẤN BẢO HIỂM.

Đáng buồn rằng nhiều người mua bảo hiểm là để tống tư vấn bảo hiểm đi nhanh cho khuất mắt. Có lẽ vì tư vấn bảo hiểm quá kiên trì cho nên khách hàng không thể không mua được. Vì thế cách tốt nhất là mua một hợp đồng bảo hiểm và đỡ bị quấy rầy về sau.

Nhiều tư vấn bảo hiểm có thể xử lý được tiếng “ không” từ chối lịch sự và kiên quyết của khách hàng. Lý do tại sao người tư vấn rất kiên trì, vì họ cảm thấy được quyền lợi bảo hiểm nhân thọ dù cho khách hàng có ác cảm với họ đi chăng nữa. Nếu có thời gian và sự phục vụ tận tình, bạn sẽ trở nên tin tưởng người tư vấn và mối quan hệ tốt đẹp sẽ nở hoa.

43. CON SỐ HÊN.

Đối với một vài nước, con số nọ quan trọng hơn con số kia. Trong tiếng Quảng Đông con số 8 có âm giống như nghĩa phát đạt thịnh vượng, cho nên các tư vấn bảo hiểm thường gặp hên vào ngày 8 tháng 8 năm 1988. Có một người bán được 5 hợp đồng cho 5 người khác nhau chỉ vì đó là ngày 8/8/88. Mốt số người muốn mua bảo hiểm vào ngày quốc khánh, ngày kỉ niệm ngày cưới, ngày sinh nhật của con cái…..

44. ĐỂ GIÚP ĐỠ TƯ VẤN BẢO HIỂM.

Một số người nghĩ rằng trước sau thì cũng sẽ mua bảo hiểm , vì vậy họ không ngại ngần cho những tư vấn mà mình quan biết để giúp đỡ họ.

Điều này cũng có thể xảy ra ới những người hoàn toàn không quen biết. Kinh nghiệm của một tư vấn bảo hiểm, có bắt đầu khởi nghiệp tại một thành phố ít người quen biết. Có quyết định gọi điện thoại “ tiếp cận nguội” và giới các chủ doanh nghiệp mong họ giúp đỡ cô mở đầu công việc kinh doanh. Một chủ cây xăng đã giúp đỡ cô bằng cách mua một hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp mệnh giá 20.000 USD, ông tiếp cho cô sự tự tin để tiếp cận các ông chủ cây xăng khác. và cứ thế tiếp nối như quân cờ đô mi nô, cô có hết đầu mối liên hệ này đến đầu mối liên hệ khác.

Rất nhiều người hảo tâm mong muốn giúp đỡ những người mới vào nghề một cơ hội lập nghiệp. Là những người đầu tiên mua bảo hiểm nhân thọ. Tất cả những gì người tư vấn cần làm để thành công là hãy kiên trì và sẵn sàng để người khác hỗ trợ cho mình.

45. ÍT CƠ HỘI VỀ TỬ VONG HƠN.

Có thể hơi mê tín một chút nhưng người ta đã tính toán và cho thấy sự thực này. Nhưng người có mua bảo hiểm thường ít bị chết hơn là những người không mua.

Một cách nghĩ khác, người ta lại cho rằng một khi đã mua bảo hiểm nhân thọ thì tên của mình đã được định đoạt trước trên sổ thiên tào và sẽ chết sớm. Trong cả hai trường hợp cảm giác mê tín sẽ chi phối người ra quyết định.

46. CHỨNG MINH RẰNG AI ĐÓ SAI.

Bạn không phải là tuýp người muốn mua bảo hiểm, vì vậy để chứng minh là ai đó ai, bạn quyết định mua bảo hiểm.

Có tuýp người thích mua hay không thích mua bảo hiểm không?

Có. Những người không mua bảo hiểm là những loại sau:

a, Những người khong muốn vợ mình giàu có khi ở goá, tương tự họ không muốn để lại quá nhiều tiền cho con cái vì sợ chúng hư hỏng.

b, Những người cho rằng khi họ chết thì coi như không còn trách nhiệm gì với gia đình.

c, Một số tin rằng họ sẽ sống thọ nên không cần mua bảo hiểm.

d, Một số người mong muốn so sánh hợp đồng bảo hiểm và mức phí của công ty này với công ty khác và không bao giờ mua cả.

Những người mua bảo hiểm thường có một cảm giác mạnh mẽ về việc phải hành động đúng và muốn làm một điều gì đó tốt đẹp khi còn khả năng. “Bạn không thể hành thiện quá sớm, vì bạn chẳng bao giờ biết được quá sớm đôi khi có nghĩa là quá trễ mất rồi”.

47. QUÁ ẤN TƯỢNG TRƯỚC KIẾN THỨC VÀ SỰ PHỤC VỤ TẬN TÂM CỦA TƯ VẤN.

Rất nhiều người mua bảo hiểm vì họ chứng kiến các tư vấn chuyên nghiệp làm việc. Họ đã chứng kiến nhiều kiểu bán hàng chụp giựt cho nên khi gặp một tư vấn tận tâm, họ không hề lưỡng lự đắn đo khi quyết định mau bảo hiểm.

Một tư vấn nọ đã nổi danh vì có đầu óc phục vụ khách hàng tốt. Ngoài việc liên lạc thăm hỏi khách hàng thường xuyên, anh là tư vấn duy nhất gửi bánh sinh nhật đến nhà từng khách hàng vào ngày sinh nhật của họ. Ngay cả vói những hợp đồng bảo hiểm nhóm, anh còn cắt bánh chia đều cho mọi người trong công ty vào ngày kỷ niệm hợp đồng.

Tư vấn là những người có tiếng vang trong công việc nhớ ngày sinh nhật rất tài tình. Một vài khách hàng còn nói: “ Ngay cả ông nhà tôi còn quên ngày sinh nhật tôI, chứ tư vấn của tôI lại không hề quên”. Tất nhiên dịch vụ tốt không chỉ dừng lại ở tấm thiệp sinh nhật hay lời chào, nó còn có nghĩa là chúng ta phải thường xuyên xem xét lại tình trạng hợp đồng và cập nhật các sản phẩm mới cho khách hàng.

Ngày càng có thêm nhiều người tự hào tự giới thiệu tư vấn bảo hiểm của họ cho bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp. Điều này bản thân nó đã chứng tỏ chất lượng và tiêu chuẩn của một tư vấn đã được nâng cao rất nhiều trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn BHNT.NET

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí MỘT GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH BẢO VỆ gia đình bạn:

Tại TP.HCM:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: