Bài học sự nghiệp từ Oprah Winfrey dành cho phái nữ

Oprah Winfrey, một trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, người dẫn chương trình hàng đầu nước Mỹ, và là doanh nhân thành đạt với khối tài sản khổng lồ khoảng 2,5 tỷ USD. Phái nữ có thể học hỏi nhiều điều từ sự nghiệp của Oprah Winfrey.

1. Đôi khi không cần thiết phải lên kế hoạch kỹ lưỡng

Oprah không phải là 1 nhà chiến lược. Bà cho rằng cảm hứng, chứ không phải lập kế hoạch, mới là chìa khóa dẫn tới thành công của công ty mình. Oprah phát biểu: “ Tôi chưa từng lên kế hoạch cho một điều gì cả. Tôi chỉ đi theo bản năng trỗi dậy và quyết định dựa trên những điều gì là đúng với mình vào thời điểm đó”.

 2. Thể hiện đạo đức nghề nghiệp vững vàng

Oprah vừa là một phát thành viên vừa chủ trì chương trình talkshow trên truyền hình. Trong suốt sự nghiệp của mình, Opran không bao giờ né tránh công việc, dù nhiều và khó khăn ra sao. Bà luôn hoan nghênh chúng.

 3. Không ngại hay lo sợ trách nhiệm của một doanh nhân

Tinh thần sẵn sàng chấp nhận thách thức của một doanh nhân đã được đền đáp khi Oprah luôn tiến lên không ngừng trong sự nghiệp. Bà đã tìm kiếm cơ hội làm diễn viên, đầu tư vào những lĩnh vực còn non trẻ như Oxygen, một mạng lưới cáp độc lập dành cho nữ giới và gần đây nhất là giới thiệu Oprah Winfrey Network ( OWN)

 4. Thiết lập một mạng lưới hỗ trợ về tinh thần

Oprah đã tạo ra một đội cổ vũ nhiệt tình cho riêng mình, bao gồm người bạn thân nhất, Gayle King và Stedman Graham – người đã giúp đỡ bà trong suốt giai đoạn khó khăn và cô đơn trong sự nghiệp.

 5. Thiết lập mạng lưới hỗ trợ về công việc

Qua nhiều năm, Oprah đã xây dựng được một mạng lưới quan hệ mạnh mẽ và bà có thể liên lạc với những doanh nhân thành công nhất trên thế giới để xin lời khuyên hay đề nghị họ giúp đỡ. Đổi lại, bà cũng giúp đỡ những người khác, như hỗ trợ Barack Obama trong chiến dịch tranh cử Tổng thống.

 6. Lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác

Phong cách lãnh đạo của Oprah là không coi thường bất kỳ ai. Bà nói: “ Tôi không quát tháo, ngược đãi hay xúc phạm nhân viên. Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng là điều quan trọng nhất đối với tôi. Và đó không đơn giản chỉ là những cuộc nói chuyện”.

Oprah là một tấm gương tuyệt vời cho mọi phụ nữ trên thế giới. Bà đã chứng tỏ rằng dù bạn đến từ đâu, điều quan trọng là bạn muốn tới đâu, làm thế nào để tới được đó và cách bạn cư xử với mọi người trên con đường tới đó. Oprah cũng chỉ ra rằng một doanh nhân thành công cần lòng dùng cảm và khả năng thử sức với những điều mới mẻ, kể cả khi bạn chưa chắc chắn về chúng. Oprah xứng đáng là một người cố vấn cho phụ nữ trên toàn thế giới.

Theo Forbes

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: