Gương mặt 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Theo tạp chí chuyên xếp hạng Forbes, danh sách hàng năm 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới đã được công bố. Đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đứng đầu danh sách này, bởi những đóng góp của bà trong Liên minh châu Âu.

Đứng thứ hai sau nữ Thủ tướng Đức là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Hillary Clinton, 63 tuổi. Ngôi vị thứ ba thuộc về Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. Các vị trí tiếp theo trong top 10 đều là những gương mặt quen thuộc với công chúng, như tân Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Đệ nhất phu nhân Mỹ…

Dưới đây là 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của Forbes:

1. Thủ tướng Đức, Angela Merkel, 57 tuổi


Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel rạng rỡ trong lễ ký các hợp đồng kinh tế giữa Nga và Đức tại một hội nghị ở Hannover, phía bắc nước Đức, hôm 19/7/2011 – Ảnh: AP.

2. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ, Hillary Clinton, 63 tuổi


Bà Hillary Clinton chụp ảnh tại cung điện Zarzuela, Madrid, Tây Ban Nha hôm 2/7/2011, nhân chuyến thăm chính thức 2 ngày quốc gia châu Âu này – Ảnh: Getty.

3. Tổng thống Brasil, Dilma Rousseff, 63 tuổi

Tổng thống Dilma Rousseff phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Barack Obama ở cung điện Planalto, Brasilia hôm 29/3/2011 – Ảnh: Getty.

4. CEO tập đoàn PepsiCo, Indra Nooyi, 55 tuổi

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng nước giải khát Pepsi tại phiên họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2011 ở Davos, Thụy Sỹ hôm 27/1/2011 – Ảnh: Getty.

5. COO Facebook, Sheryl Sandberg, 41 tuổi


Giám đốc hoạt động của Facebook, Sheryl Sandberg, là một nữ lãnh đạo có tiếng trong giới các công ty Internet. Bà còn được biết đến bởi các kỹ năng giao tiếp và sự thông minh nhạy bén – Ảnh: Forbes.

6. Phu nhân tỷ phú Bill Gates, Melinda Gates, 47 tuổi

 

Bà là người đồng sáng lập kiêm đồng Chủ tịch quỹ Bill và Melinda Gates. Trong ảnh, Melinda đang tham dự một cuộc họp báo ở New Delhi, Ấn Độ hôm 24/3/2011 – Ảnh: Getty.

7. Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ, Sonia Gandhi, 64 tuổi

 


Bà Sonia Gandhi tại một cuộc họp ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, hôm 16/12/2010 – Ảnh: Getty.

8. Đệ nhất phu nhân Mỹ, Michelle Obama, 47 tuổi

Đệ nhất phu nhân Mỹ đang phát biểu về thực phẩm có lợi cho sức khỏe trong một chương trình ở Nhà Trắng hôm 20/7/2011 – Ảnh: Getty.

9. Tổng giám đốc IMF, Christine Lagarde, 55 tuổi

 

Nữ Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp chụp ảnh trước khi trả lời phỏng vấn truyền hình hôm 28/6/2011. Bà là người phụ nữ đầu tiên được bầu làm Tổng giám đốc IMF – Ảnh: AP.

10. CEO hãng Kraft, Irene Rosenfeld, 58 tuổiChủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng thực phẩm Kraft, Irene Rosenfeld, tham dự hội thảo Sáng kiến Toàn cầu Clinton lần thứ 5 ở New York hôm 25/9/2009
 
Sưu tầm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: