Kết hợp các biện pháp “online’ và “offline” marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ

Cho dù doanh nghiệp của bạn là mới hay cũ, trực tuyến hay không trực tuyến, marketing là một phần vô cùng thiết yếu.

digital-marketing-training-in-bangalore

Nhưng những doanh nghiệp hoạt động trực tuyến có thể được hưởng lợi từ các biện pháp marketing tuyền thống, và cũng đơn giản như vậy, một cửa hàng bình thường nhất cũng có thể sử dụng internet để quảng bá họ. Và việc sử dụng cả hai phương tiện này cùng một lúc có thể đem lại kết quả tốt hơn cho việc đầu tư vào marketing của bạn.

Mục tiêu là để tất cả những nỗ lực marketing của bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau quảng bá được doanh nghiệp của bạn. Có một số cách dễ nhìn thấy để làm việc này, ví dụ đưa đường dẫn website hoặc domain của bạn vào tất cả các tài liệu quảng cáo, khuyến mại cũng như trong tiêu đề thư hay trong business card. Đưa tên miền vào các quảng cáo trên các Trang Vàng và trong tất cả các tài liệu in khác. Cách này không chỉ làm cho tên miền của bạn được biết đến mà nó còn giúp cho khách hàng của bạn có thêm cách để liên hệ hoặc mua bán với bạn.

Tất nhiên, bạn phải đảm bảo rằng website của bạn trông chuyên nghiệp. Nếu người viếng thăm website của bạn không tìm thấy những gì họ cần, thì phần nhiều là họ bỏ đi và không bao giờ trở lại. Tất cả thông tin của bạn nên được cập nhật hàng ngày, dễ tìm, và phản ánh bạn đang làm gì cùng với các biện pháp marketing truyền thống.

Nhất quán và liên tục là chìa khóa để kết hợp hai biện pháp marketing này thành công. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng cả hai phương pháp marketing này đều phải đề cập và khen ngợi lẫn nhau và cả hai đều cùng đi song song, hỗ trợ lẫn nhau. Ví dụ, nếu bạn gửi đi một thiệp chúc mừng khuyến mại giảm giá cho một lượng lớn khách hàng nhưng website của bạn lại không có thông tin gì về việc này, bạn sẽ làm cho rất nhiều khách hàng của bạn không hài lòng.
Bạn sẽ cũng cần phải tiến hành các chiến dịch “online” và “offline” đồng thời. Bạn có thể làm được điều này bằng việc lên kế hoạch vào một ngày cụ thể để khởi động chiến dịch và phải đảm bảo rằng tất các các công tác chuẩn bị cho cả hai mặt trận này đều đã sẵn sàng. Một cách dễ dàng để tích hợp hai biện pháp marketing này bằng cách “trêu chọc” khách hàng về chương trình khuyến mãi trên các quảng cáo truyền thống để hướng họ tới website của bạn để có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Khuyến khích những khách hàng chỉ đặt mua hàng qua website được hưởng coupons cũng là một cách hay để làm cho nhiều người tham gia vào website của bạn hơn và đồng thời nâng cao doanh số của bạn.

Kết hợp các biện pháp marketing là cách bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho quảng cáo, cho dù bạn có ý định xuất hiện trên các quảng cáo truyền hình thì việc hướng khách hàng tới website của bạn hoặc thông qua việc gửi thư có thể tăng hiệu quả rất nhiều cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Thông qua việc sử dụng các các biện pháp marketing “online” và “offline” đồng thời, bạn có thể nâng cao hiệu quả của cả hai.

Theo Marketing Profs – Theo bwportal

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: