Tuyệt chiêu học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc để du lịch nước ngoài

Hi bạn,

Nếu bạn cần phải giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tuần nữa để đi du lịch nước ngoài thì đâu là cách học hiệu quả nhất?

Sau đây là 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình rất nhiều:

– BƯỚC 1: xác định chủ đề ưu tiên học trước.

Hãy tưởng tượng bạn du lịch ở nước ngoài 4-5 ngày thì đâu là những chủ đề bạn thường xuyên phải phải giao tiếp?

Theo nguyên lý 80/20 thì 20% nỗ lực của chúng ta sẽ giải quyết 80% công việc. Việc xác định đúng chủ đề để ưu tiên giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh. Hãy dành 5-10 phút để hình dung về chuyến đi của bạn để dự đoán trước những tình huống mà bạn nhất định sẽ gặp, ví dụ: check in ở sân bay, đặt phòng khách sạn, order thức ăn, hỏi đường…(Gợi ý ở cuối bài)

– BƯỚC 2: xác định những việc cần làm với từng chủ đề:

Từ vựng và mẫu câu: như bạn biết, từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tiếp. Bạn có thể không giỏi ngữ pháp nhưng từ vựng thì nhất định phải học.

Ngoài việc học nghĩa của từ, bạn cần phải biết từ đó được phát âm như thế nào và được sử dụng trong tình huống nào. Có như vậy thì bạn mới có thể sử dụng thành thạo trong giao tiếp.

Ngoài ra, bạn nên học những mẫu câu thường dùng (expression) với từ vựng đó nhằm gia tăng khả năng phản xạ và tránh việc sử dụng tiếng Anh theo “phong cách Việt Nam”.

Tiếp theo, bạn cần chú ý cách ngắt nhịp của câu, từ nào nhấn từ nào không nhấn trong câu. Ngoài ra, cuối câu lên giọng hay xuống giọng cũng rất quan trọng. Nếu bạn vô tình lên giọng ở cuối câu người ta sẽ hiểu bạn đang hỏi câu hỏi Yes/No thay vì câu khẳng định. Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến những nối âm có thể xảy ra trong câu khi nói nhanh.

Hãy tập đọc đi đọc lại bài đàm thoại nhiều lần để có thể nói lưu loát hơn.

Sau đó, hãy nghiên cứu các điểm ngữ pháp trong bài đàm thoại đó hoặc những cách nói thay thế nhằm giúp bạn linh hoạt hơn trong cách diễn đạt của mình.

Một điều cũng khá quan trọng đó là bài đàm thoại đó sử dụng trong ngữ cảnh formal (trang trọng) hay informal (ít trang trọng)

– BƯỚC 3: thường mọi người hay quên bước này.

Cuối cùng, hãy nhắm mắt lại hình dung (visualize) ngữ cảnh mà bài đàm thoại này diễn ra và đóng vai một nhân vật trong bài đàm thoại. Điều này giúp bạn đưa bài đàm thoại đến gần thực tế hơn và do đó khi gặp tình huống thực tế bạn sẽ phản xạ nhanh hơn.

Chúc bạn thành công!

Jimmy Ha.

=======================

TUY NHIÊN, BẠN KHÔNG CẦN PHẢI TỐN NHIỀU THỜI GIAN VẬY ĐÂU

Dựa trên triết lý này, tôi và Krista đã dành GẦN 1 NĂM để biên soạn quyển sách 22 CHỦ ĐỀ GIAO TIẾP TIẾNG ANH GIỌNG MỸ với tất cả những yếu tố nêu trên.

Quyển sách là hành trang không thể thiếu cho những ai chuẩn bị du lịch, du học hay định cư nước ngoài. Click vào đây để tham khảo.

https://cdn.convrrt.com/apps/ye328/eee985d2-edf6-437c-83c4-c16ed0a8dd38.jpg
Sách 22 chủ đề giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ – Ca sĩ Ngọc Phạm bà xã Danh Ca Jimmii Nguyễn

TẠI SAO NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI SỞ HỮU QUYỂN SÁCH NÀY?

Quyển sách được thiết kế theo đúng phương pháp E-method độc quyền của Emas được dạy trong lớp chuẩn giọng (Accent Reduction) Làm Chủ Giọng Bản Xứ Mỹ:

– CÓ SẴN CÁC MẪU CÂU THÔNG DỤNG:

Trong mỗi chủ đề, quyển sách cung cấp các mẫu câu thông dụng để bạn có thể lặp đi lặp lại mà không cần quan tâm đến các quy tắc ngữ pháp phức tạp. Bạn chỉ đơn giản thế từ mới vào các mẫu câu này để tạo thành nhiều câu khác nhau.

– CÓ PHIÊN ÂM QUỐC TẾ THEO GIỌNG MỸ:

Đây là quyển sách duy nhất trên thị trường đến thời điểm hiện tại có phiên âm quốc tế theo giọng Mỹ cho tất cả 113 bài đàm thoại. Đặc biệt, một từ được phiên âm theo dạng mạnh hoặc yếu tùy tình huống thực tế. Điều này giúp bạn không bị gián đoạn việc học của mình để tra từ điển.

– CÓ NGỮ ĐIỆU VÀ NGẮT NHỊP CÂU:

Như bạn biết đấy, ngữ điệu chiếm 38% hiệu quả của giao tiếp. Sở dĩ hai người Việc thuộc hai miền khác nhau khó hiểu nhau nguyên nhân chủ yếu là do ngữ điệu khác nhau. Do đó, từng câu trong các bài đàm thoại đều được ngắt nhịp và đề nghị vị trí nhấn. Chính vì vậy, bạn sẽ biết mình nên lên giọng và xuống giọng chỗ nào; và do đó cách nói tiếng Anh của bạn hấp dẫn, lôi cuốn và hiệu quả hơn.

– CÓ NỐI ÂM VÀ BIẾN ÂM ĐỀ NGHỊ:

Có khi nào bạn nghe người nước ngoài nói và tưởng đâu đó là một từ mới nhưng khi viết ra thì toàn là những từ quen thuộc được đọc liền với nhau?

Chắc là có…

Quyển sách ’22 chủ đề giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ’ có ghi chú từng trường hợp nối âm và biến âm cụ thể giúp bạn nói tiếng Anh suôn sẻ và mềm mại hơn. Một khi bạn quen với nối âm, bạn có thể cải thiện đáng kể kỹ năng nghe của mình; đặc biệt là khi người khác nói nhanh và câu dài.

– CÓ TẶNG KÈM CD GIỌNG MỸ CHUẨN:

Toàn bộ các bài đàm thoại đều được ghi âm tại phòng thu chất lượng cao bởi người bản xứ Mỹ giọng chuẩn. Chất lượng âm thanh cực tốt cùng với tốc độ nói vừa phải bạn có thể chép lên điện thoại và học mọi lúc mọi nơi.

– CÓ CHÚ THÍCH NGÔN NGỮ (LANGUAGE NOTES):

Mỗi bài đàm thoại đều có chú thích ngôn ngữ về cách dùng của những từ hoặc những cụm từ mới. Đặc biệt, có sự so sánh giữa tiếng Anh người Anh và tiếng Anh người Mỹ trong một số trường hợp. Điều này giúp bạn hiểu rõ một từ, một cụm từ hay một câu được sử dụng trong ngữ cảnh nào.

– CÓ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ TRANG TRỌNG CỦA BÀI ĐÀM THOẠI:

Tất cả các bài đàm thoại đều có đánh giá mức độ trang trọng theo thứ tự từ thấp đến cao. Điều này giúp bạn biết được một câu nói được sử dụng trong tình huống nào.

Một lần nữa, hãy click vào đây để tìm hiểu về quyển sách tự học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc giọng Mỹ tuyệt vời này.

 

P/S: nếu thấy bài viết hay, hãy giúp chúng tôi CHIA SẺ bài viết này để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh NÂNG TẦM NGƯỜI VIỆT TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ. Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: