Muốn thành công và giàu có hơn, đừng bỏ qua 8 thói quen này khi thức dậy

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thức dậy vài phút trước 4h sáng để bắt đầu ngày bận rộn của mình. Indra Nooyi, giám đốc điều hành của PepsiCo đến văn phòng lúc 7h sáng, trong khi Giám đốc điều hành của Twitter và Square Jack Dorsey đễn trước 6 giờ sáng.

Có thể bạn nghĩ thói quen này quả thực là khắc nghiệt, nhưng hãy nhớ rằng, buổi sáng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động trong cả ngày dài. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các thói quen làm việc buổi sáng sẽ giúp cải thiện chất lượng làm việc và thay đổi tình trạng hoạt động của bạn, kèm theo một vài lợi ích khác.

Ý tưởng điều chỉnh thời gian này có thể khó khăn với nhiều người, nhưng những người thành công đã làm nó. Tin tôi đi, bạn sẽ thu được những thành công lớn. Hãy thử các điều chỉnh nhỏ vào mỗi buổi sáng dưới đây để có sự khác biệt:

Làm những việc trí óc

Khi hỏi giám đốc điều hành của Tesla – Elon Musk về việc ông có nhiều kiến thức về khoa học và tên lửa, ông đã trả lời rằng: “Tôi đã đọc rất nhiều sách”. Các nghiên cứu và kinh nghiệm từ các tỉ phú khác cũng cho thấy rằng, những người thành công là những người ham đọc sách.

Buổi sáng là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong toàn bộ ngày dài. Đó là thời gian lí tưởng để đọc sách. Trí não lúc này tập trung, tiếp thu thông tin nhanh hơn, và đầu óc bạn sẽ được khởi động để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Thực hiện cách nói tích cực

Thói quen nói tích cực sẽ tạo động lực để bạn làm những điều tuyệt vời hơn, vượt xa tưởng tượng của bạn, và bằng cách đó, bạn cũng sẽ giảm đi những phiền toái. Hãy bắt đầu ngày mới bằng cách nói những điều tốt lành, nuôi ý nghĩ bạn bằng những suy nghĩ tích cực. Nó sẽ làm tinh thần bạn sảng khoái hơn và những gì bạn làm sẽ dễ dàng hơn.

Liệt kê các việc cần làm trên giấy

Một khi bạn đã có động lực, có kế hoạch để vượt qua mọi thử thách trong ngày. Hãy liệt kê chúng trên giấy, bằng cách đó, bạn sẽ áp đặt một trật tự cho cuộc sống. Thay vì các công việc không rõ ràng, gây rủi ro, bạn hãy lưu ý, ưu tiên đến những công việc quan trọng trong ngày. Rất khó để hoàn thành mọi việc khi chúng không có trật tự, nhưng khi bạn ghi chép rõ ràng, bạn sẽ phân loại, đánh giá công việc rõ ràng, từ đó có những quyết định nhanh chóng, phù hợp. Hãy tự hỏi: “Nó thực sự quan trọng, cấp bách? Bạn có thể ủy thác nó?…”. Đó là một bí quyết đơn giản để thành công mà mọi người thường bỏ qua.

Tìm nguồn cảm hứng

Cảm hứng sẽ khiến bạn bật ra khỏi giường nhanh hơn là các loại cafe. Một số người tìm cảm hứng bằng cách xem các video tạo động lực, một số lại thông qua các cuộc nói chuyện với bạn bè hoặc người yêu, những người khác lại thích thiền. Có vô số cách để tìm cảm hứng. Nhìn chung, nó đều mang lại những hiệu quả như nhau, chẳng hạn như tạo cho chúng ta một lí do để làm việc hăng say và hiệu quả hơn.

Lập ngân quỹ chi tiêu

Rất cần thiết để lập một ngân quỹ riêng. Có thể bán sẽ chi tiêu quá đà, bội chi trong một ngày làm việc bận rộn. Để tránh điều đó, hãy tự kỉ luật mình, đặt ra một số tiền hợp lí, vừa phải để bỏ vào ví cho việc chi tiêu trong ngày, bạn chỉ được phép chi tiêu trong khoảng đó.

Hãy thư giãn

Thói quen thư giãn vào buổi sáng mang lại vô số lợi ích đã được khoa học chứng minh. Chẳng hạn, giúp hiệu suất làm việc tốt hơn, tăng hạnh phúc và giảm căng thẳng. Tỉ phú Tony Robbins, người đã đề xuất ý tưởng về một buổi sáng “15 phút để phát triển”. Anh ấy giành một khoảng thời gian ngắn khi ngủ dậy để suy nghĩ về những điều khiến anh cảm thấy thoải mái nhất.

Ăn sáng và vận động

Bữa ăn đầu tiên trong ngày là điều mà các CEO quan tâm nhất. Và các CEO thành công từ Branson đến Zuckerberg đều nói rằng một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh sẽ mang lại năng lượng cho họ suốt cả ngày dài. Khoa học cũng khẳng định điều này. Bữa sáng giúp bạn có năng lượng và làm tinh thần bạn thoải mái hơn để bắt đầu ngày mới. Có nhiều người thường phàn nàn về việc họ không có đủ thời gian để nấu một bữa sáng thịnh soạn, xin thưa, các bạn có thể chuẩn bị chúng từ đêm hôm trước.

Ngoài ra, trước 8h sáng là một thời điểm tuyệt vời để tập thể dục. Nó mang lại nhiều lợi ích cho bạn về cả sức khỏe lẫn tinh thần. Để tập thể dục, bạn không nhất thiết phải tập luyện, mà chỉ cần đi bộ từ nhà đến cơ quan.

Dành thời gian để suy nghĩ

Thomas Corley nhận thấy rằng, những người thành công thường dành riêng 15 phút hàng ngày để suy nghĩ. Khi họ cần tiền, họ không thắc mắc liệu họ có thể, mà đơn giản, họ bắt đầu bằng những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề.

Vậy nghĩ lúc nào là hợp lí? Chúng ta không thể ngồi nghĩ trong khi công việc đang chất đống xung quanh, trong một ngày dài bận rộn. Đó là lí do, tại sao bình minh là thời điểm lí tưởng cho thói quen này. Bạn không vướng bận công việc, bạn có thể suy nghĩ về những việc cần làm trong ngày để tiến gần hơn tới mục tiêu của bạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: