Nên làm gì trong mùa dịch?

Nếu đã không né được thì hãy đối diện và vượt qua nó với một tâm thái tốt nhất. Trên tinh thần đó, Jimmy gợi ý một số việc bạn có thể làm để tận dụng thời gian giãn cách của mình nhé:

▪️ Học nấu ăn

Bạn có thể bắt đầu bằng những món ngon mà bản thân và gia đình yêu thích. Nếu bạn chưa biết nấu ăn thì đây là dịp bạn có thể trang bị thêm cho mình một kỹ năng mới. Hãy tận dụng Internet để có công thức và cách nấu những món ngon cho bản thân và người thân của bạn.

▪️ Đọc sách

Sách không những giúp bạn trang bị thêm kiến thức, giúp bạn phát triển tư duy và nhận mà còn giúp bạn trang bị thêm vốn từ vựng phong phong phú. Vậy tại sao chúng ta không tranh thủ khoảng thời gian này để hình thành thói quen đọc sách nhỉ?

▪️ Tập thể dục tại nhà

“A sound mind in a sound body” (một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện)
Tập thể dục và hoạt động thể chất là những cách tuyệt vời để cảm thấy tốt hơn, tăng cường sức khỏe và tận hưởng cuộc sống.

Nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục hàng ngày, chú trọng rèn luyện sức khỏe qua các bài tập thể dục đơn giản, phù hợp với thể trạng của bản thân. (tham khảo các video hướng dẫn trên Youtube)

▪️ Thử làm một chuyên gia về trồng hoa và chăm sóc cây cối

Chơi cây cảnh, chăm sóc vườn là sở thích của nhiều người. Bạn hãy giành thời gian này để chăm sóc cây hoa trong vườn, trên sân thượng để thư giãn và có rau sạch ăn cho gia đình.

▪️ Gắn kết gia đình
Trong thời điểm này, người dân đang hạn chế giao tiếp xã hội và cố gắng ở trong nhà nhiều nhất có thể. Đây là cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình gần gũi và kết nối với nhau, đồng thời giúp ta giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.

▪️ Suy ngẫm và nhìn lại bản thân
Đây là cơ hội để chúng ta nhìn lại bản thân nhằm cải thiện cách khía cạnh của cuộc sống (lối sống, sức khỏe, cách chi tiêu, nguồn thu nhập, khả năng xoay xở và thích nghi, quan điểm sống…)

▪️ Học thêm kỹ năng mới

Đây là thời gian lý tưởng để trau dồi các kỹ năng, kiến thức cho bản thân như tiếng anh, thuyết trình, soạn thảo văn bản, học nhạc, học đàn, học vẽ,…

Bạn cũng có thể “bế quan luyện công” với chương trình Phát Triển Bản Thân Cùng Jimmy Ha (chi tiết: https://bit.ly/3oOEHBq)

Chúc bạn và người thân sức khỏe và bình an vượt qua dịch “Cô Vy” nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: